รีวิวใน Part แรกผมแนะนำเซทของหวานสำหรับสองทีไปแล้ว แต่สำหรับคราวนี้เผื่อว่าใครอยากได้เป็นเซท main course แบบนั่งนานๆหน่อย จะได้หวีดหวานยาวๆ Gourmet House Special Set เสิร์ฟด้วยซุปร้อนๆ ตามด้วยจากหลัก ตบท้ายด้วยของหวาน เพิ่มเติมชาหรือกาแฟอีกแก้ว

ซุปเห็ด กูร์เมท์เฮ้าส์ by GuruGruGreen

จานแรกเป็นซุปประจำวัน ซึ่งผมได้เป็นซุปเห็ด (Mushroom soup) เสิร์ฟร้อนกลิ่นหอม ส่วนรสชาติก็เข้มข้นหอมมันนมเนย ออกเค็มนิดๆ เลยทำให้ไม่เลี่ยน

ปลากะพงแดงทอดกับซอสครีมผักชี กูร์เมท์เฮ้าส์ by GuruGruGreen

จานต่อมาเป็น ปลากะพงแดงทอดกับซอสครีมผักชี (Pan fried red snapper) ซึ่งเป็นหนึ่งในช้อยส์ของ main course ที่คุณสามารถเลือกได้ จานนี้ใช้ปลากระพงแดงชิ้นพอดีๆ ผ่านการทอดจนเหลือง ใช้วางบนถั่วฝักยาวผัด แล้วราดด้วยซอสครีมและด้วยใช้ผักชีเป็นสวนประกอบจึงทำให้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากนั้นราดด้วยฟองนมเพิ่มเติมทำให้จานนี้เป็นอาหารอิตาเลียนที่สมบูรณืแบบขึ้น ที่สำคัญปลาไม่คาวนะครับ

อกไก่ม้วนหน่อไม้กับเส้นลิงกุยนี่ซอสมะเขือเทศหอมใหญ่ กูร์เมท์เฮ้าส์ by GuruGruGreen

ถ้าคุณไม่ชอบปลาเซทนี้มีช้อยส์ของ main course อีกจานเป็น อกไก่ม้วนหน่อไม้กับเส้นลิงกุยนี่ซอสมะเขือเทศหอมใหญ่ (Chicken roll with spicy linguine pasta) จานนี้รสชาติต้องถูกปากชาวเราแน่ๆ เพราะรสเผ็ดจัดจ้าน ส่วนหน่อไม้ฝรั่งก็ช่วยให้เนื้อไก่มีรสหวาน ซึ่งเข้ากันได้ดีกับซอส

ครัมเบิ้ล บลูเบอร์รี่ กูร์เมท์เฮ้าส์ by GuruGruGreen

จานสุดท้ายในเซทนี้เป็นของหวานที่รสชาตไม่หวานอย่าง ครัมเบิ้ล บลูเบอร์รี่ (Blueberry crumble) รสชาติอมเปรี้ยวอมหวานด้วยซอสบูลเบอรี่ เพิ่มวิวปิ้งครีมยิ่งช่วยให้รสชาติลงตัวขึ้น

กูร์เมท์เฮ้าส์ by GuruGruGreen

กูร์เมท์เฮ้าส์ by GuruGruGreen

นี้เสิร์ฟกันเบาเบาในราคา 388+ บาท การเดินทางไม่อยากเลย อย่างที่บอกไปผมว่านั่งรถไฟฟ้าไปน่าจะสะดวกเพราะร้านอยู่ที่เซ็นทรัลเวิร์ด ชั้น 7 โซน Atrium นี่เองหรือโทรไปสอบถามได้ที่ 0-2252-8850

Advertisements