ร้าน Herb Story by Nature Therapy ร้านอาหารสัญชาติเกาหลี เจ้าของร้านคือคุณเจและคุณนัทซึโกะ ความพิเศษของร้านนอกจากอาหารคือที่นี่มีชาและสมุนไพรมากมาย สำหรับชาวเกาหลีจะรู้ดีว่าที่นี่เปรียบเสมือนร้านยาสมุนไพร ซึ่งการรักษาจะให้คนไข้กรอกรายละเอียดเพื่อส่งให้คุณหมอมินจูซึ่งอยู่ที่เกาหลีได้วินิจฉัยว่าเราควรจะดื่มชาชนิดไหน

และที่นี่เองเมนูอาหารซึ่งเป็นต้นฉบับแบบเกาหลีแท้ๆ ซึ่งดึงดูดนอกจากชาวเกาหลีแล้ว ก็ยังมีลูกค้าชาวไทยแวะเวียนมาอุดหนุนกัน ตัวร้านเองตกแต่แบบเรียบง่ายดูอบอุ่น

ก่อนจะเริ่มอิ่มกับเมนูอร่อยขออะไรร้อนๆให้โล่งคอก่อนดีกว่า Detox Tea เหมาะมากกับคนธาตุหนัก เพราะประกอบไปด้วย โสมเกาหลี, ลูกเดือย, เปลือกส้ม, และโซบะ ซึ่งใช้เวลาในการต้ม 3 นาที มีกลิ่นอ่อนๆ สาวๆน่าจะชอบเพราะช่วยไดเอทได้ด้วย ราคา 380 บาท

Detox Tea

พาจอน (Pa-jeon) สีหน้ากินไหมละครับ เมนูนี้หน้าตาเหมือนพิซซ่าญี่ปุ่น ซึ่งส่วนผสมจะเป็นซีฟู้ด กุ้ง หอย ปลาหมึก ผสมกับต้นหอม แครอท พริกหวาน นำมาทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมกับซอสรสออกเปรี้ยว ราคา 180 บาท

พาจอน(Pa-jeon)

ข้าวหน้ากิมจิกับทูน่า(Kimchi Chamchi Deopbab) ข้าวผัดกับทูน่าโปะหน้าด้วยสาหร่าย, กิมจิ และทูน่า จานนี้จะให้อร่อยก็ควรจะคลุกให้เข้ากัน รสชาติก็ครบรสเลยทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ราคา 180 บาท

ข้าวหน้ากิมจิผัดกับทูน่า(Kimchi Chamchi Deopbab)

กุลบับ(Gulbab) เมนูนี้สำหรับคนชอบหอยนางรม มาเป็นนางเอกในจานเลยที่เดียว รสชาติหอยออกหวาน ข้าวออกมันๆ จุดเด่นของจานนี้จะใช้ข้าวอบกับหอยนางรม ผสมแปะก๊วย งาดำ ก่อนจะหม่ำก็คลุกให้เข้ากัน เสิร์ฟมาคู่กับซอสรสออกเค็ม เข้ากันได้ดีเลยครับ ราคา 180 บาท

กุลบับ(Gulbab)

หมี่เย็น (Kimchi Bibim GooKsoo) เมนูนี้เป็นหมี่เย็นแช่อยู่ในซอสถั่วเหลืองโปะหน้าด้วยกิมจิ รสชาติพอดีไม่เค็มเกินไป อีกอย่างเส้นของทางร้านสดใหม่ยิ่งเพิ่มรสชาติให้จานนี้อร่อยขึ้น ราคา 180 บาท

หมี่เย็น(Kimchi Bibim GooKsoo)

บิบิมบับ(Bibimbab) เมนูข้าวยำเกาหลีจานนี้อัดแน่นด้วยโภชนาการเลยครับทั้ง แครอท, พริกหวาน, สาหร่าย, ถั่วงอก, ซูกินี, เห็ดหอม, หอมใหญ่, ไข่ และหมูผัดซอส ต่ำ เสิร์ฟกับซอสพริกโคชูจังสูตรพิเศษของทางร้าน ก่อนจะลงมือหม่ำก็ราดซอสก่อนจากนั้นก็คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน รสชาติเข้มข้นแต่ไม่เค็มจัดออกเผ็ดนิดๆ กำลังพอดี ราคา 200 บาท

บิบิมบับ(Bibimbab)

สำหรับร้าน Herb story by Nature Therapy อยู่ที่ชั้น1 อาคาร Home Place ซ.ทองหล่อ 13 ถ.สุขุมวิท เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.30 น. – 21.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-712-6779 หรือได้ที่ http://www.facebook.com/herbstory.eng

 

Advertisements