บางคนคิดว่าอาหารอาราบิคหรืออินเดียนรสชาติอาจจะไม่คุ้นปากคนไทยสักเท่าไหร่ น่าจะทานยาก เพราะนอกจากส่วนผสมที่ไม่รู้จักแล้ว กลิ่นเครื่องเทศหนักมีกลิ่นฉุนด้วย แต่คุณอาจจะเปลี่ยนความคิดถ้าได้ลิ้มลองรสชาติเมนูอาหารจาก AL SARAY ซึ่งทางร้านจะมีอาหารให้เลือกสองสไตล์ เลบานิส และ อินเดียน ร้านตกแต่งสไตล์ให้มีกลิ่นอายแบบอาหารับผสมกัยอินเดีย ยกตัวอย่างเช่นโคมไฟก็จะใช้เป็นลายฉลุเล่นสี จานชามที่สิร์ฟก็จะมีลักษณะพิเศษคือเก็บความร้อนได้นาน 15 นาทีหลังจากเสิร์ฟ หรือแม่แต่กาชากาแฟก็จะเป็นทรงสูงปากเป็นจะงอยปากยาว เป็นต้น

รีวิวร้าน_AL_SARAY_ร้านอาหารสไตล์เลบานิสผสมผสานกับอินเดียน

รีวิวร้าน_AL_SARAY_ร้านอาหารสไตล์เลบานิสผสมผสานกับอินเดียน

รีวิวร้าน_AL_SARAY_ร้านอาหารสไตล์เลบานิสผสมกับอินเดียน
มาคราวนี้ผมจะแนะนำเมนูเซทสำหรับสองที่ ซึ่งแต่ละจานสีสันจัดจ้าน หน้าตาดูแปลกไปบ้าง แต่เรื่องรสชาติรับรองว่าคุณจะต้องชอบ เอาเป็นว่าขอเริ่มที่จานแรกก่อนเลยดีกว่า เป็น 1 ใน 4 ออร์เดิร์ฟของเซทนี้ Fattouch Salad สลัดผักแบบเลบานิส ใช้ผักสลัด มะเขือเทศ แตงกวา หัวไชเถ้าแดง เลมอน วางขนมปังกรอบแบบเลบานิส โรยด้วยเกลือและน้ำมันมะกอก ราดด้วยน้ำสลัด (น้ำทับทิม) พร้อมเสิร์ฟ เรื่องรสชาติแน่นอนว่าออกเปรี้ยวนำ

รีวิวเมนู_Fattouch_Salad_สลัดผักแบบเลบานิส_ร้านAL_SARAY

ต่อมาอีกจานเป็น Hummus เป็นถั่วบด (ถั่ว chickpeas หรือถั่วลูกไก่ เป็นถั่วนำเข้า) ผสมกระเทียมและพริก รสชาติเค็มมัน ก่อนจะกินก็ราดน้ำมันมะกอกอีกนิดตามสไตล์อินเดียน ส่วนขีดที่เห็นสีน้ำตาลที่คือผงปาปิก้า

รีวิวเมนู_Hummus_Chickpeas_ที่น้านAL_SARAY

Bindi Masala แกงคั่ว ผัดแบบแห้งๆ ใช้กระเจี๊ยบเขียวเป็นหลัก ใส่มะเขือเทศเพิ่มรสหวานเปรี้ยวนิดๆ รสชาติเครื่องเทศคล้ายกะหรี่ปั๊บบ้านเรานี่แหละครับ กลิ่นไม่แรงอย่างที่คิดเลย

รีวิวเมนู_Bindi_Masala_ที่ร้าน_AL_SARAY

Naan สไตล์อินเดีย เป็นแป้งคล้ายๆกับโรตีของบ้านเรา แต่จะกรอบและแห้งกว่า กรรมวิธีที่ทำก็คือจะเอาแป้งไปอบในโอ่งโดยแป๊ะไว้ข้างๆผนังโอ่งกลับไปกลับมาจนสุก ซึ่ง Naan จะเป็นแป้งหลักที่สามารถกินคู่กับ Hummus หรือ Bindi Masala จะเข้ากันมาก

รีวิวเมนู_Nan_ที่ร้าน_AL_SARAY

ส่วนอาหารจานหลักก็จะมีให้เลือก 2 อย่าง จะเป็น Labanese Style Grilled Chicken ไก่ย่างสไตล์เลบานิส ใช้ไก่ติดหนังหมักด้วยน้ำมะนาว และน้ำมันมะกอก รสก็เลยจะออกเปรี้ยวมัน เวลากินก็ป้ายซอสที่ใช้กระเทียมบดตีกับมะนาวและน้ำมันมะกอก จะได้รสชาติแบบดั่งเดิม

รีวิว_เมนู_Labanese_Style_Grilled_Chicken_ไก่ย่างสไตล์เลบานิส_ที่ร้าน_AL_SARAY

Biryani Chicken ข้าวหมกเลือกเป็นไก่ ปลา หรือแกะก็ได้ แต่ที่เลือกมาเป็นไก่ เมนูนี้เชฟใช้ข้าวแขกจะสวยเรียงเม็ดไม่เละ รสชาติเข้มข้นหอมเครื่องเทศ เวลากินจะต้องคว่ำถ้วยลงจากเพราะน้ำเครื่องเทศที่อยู่ก้นถ้วนจะได้กระจายทั่วข้าว

รีวิวเมนู_Biryani_Chicken_ข้าวหมกไก่_ร้าน_AL_SARAY

สำหรับใครที่อยากจะมาลองเซทอาหารสไตล์เลบานิชและอินเดียนของ Al Saray เซทนี้ราคาอยู่ที่ 599 บาท แนะนำสำหรับสองที่ ร้านอยู่ชั้น 4 อาคารบางกอก ซอยศูนย์วิจัย 7 เปิดทุกวัน 08.00 น. – 23.00 น. โทร 02-3194388 และสามารติดตามข่าวสารได้ที่ http://www.facebook.com/AlSarayBKK

Camera – Canon 5D Mark II
Photos – GruGreen+

Advertisements