เห็นเพื่อนๆ อัพภาพเบอร์เกอร์แชร์กันใน instagram มาสักพักละ ถึงทีที่เราจะต้องไปลิ้มลองซะหน่อย หน้าตาดำดำปิ๊ดปี๋ของเบอร์เกอร์ที่ Escapade Burgers & Shakes แถวๆ ถนนพระอาทิตย์ เมนูของดำของเด็ด ว่ากันว่าเอร็ดอร่อยจนหลายคนติดใจ พอมีเวลาว่างผมเองก็เลยบุกมาถึงที่

 Escapade Burgers & Shakes

จากหน้าร้านเปิดประตูเข้าไปจะเห็นเคาน์เตอร์บาร์ ดูพื้นที่ไม่กว้างมากนัก ยิ่งถ้าคนเยอะจะดูแคบมากเลยครับ แต่เดินไปอีกนิดพ้นบาร์ไปจะมีพื้นที่เอาท์ดอร์ให้นั่งอีก 5-6 โต๊ะ

 Escapade Burgers & Shakes

Escapade Burgers & Shakes

ในเมื่อมื้อนี้ผมตามรอยภาพมาจาก instagram เมนูแรกที่ต้องสั่งก็คงไม่พ้นของดำชิ้นนี้แหละครับ “Pork Patty, Truffle, Cheddar” เห็นของจริงๆ ผมก็ยังว่าแปลกครับ ก็แหม..เบอร์เกอร์อะไรจะดำเหมือนถ่านขนาดนี้ สำหรับเมนูนี้จะเสิร์ฟพร้อมกับนักเก็ต และที่แปลกอีกอย่างคือซอสที่มาคู่กันก็เป็นซอสขาวดำสูตรพิเศษของทางร้านครับ ..มาดูเรื่องรสชาติของเบอร์เกอร์กันดีกว่า ด้วยความที่ขนมปังทำจากดาร์คช็อคโกแลตก็เลยติดรสขมๆนิดๆ แต่ก็เขากันได้ดีกับเนื้อหมูที่หมักและกริวได้นุ่มละลายในปาก ไหนจะซอสทรัฟเฟิลที่ราดมากับซีส บวกกับรสเปรี้ยวนิดๆของซอสดำ จะพูดไงดีละ คือแบบว่าลงตัวสุดๆเลยละ

Pork Patty, Truffle, Cheddar

Pork Patty, Truffle, Cheddar"

ต่อมาผมเป็นคนชอบกินไก่ พอดีเหลือบไปเห็นน้องๆในร้านกำลังเสิร์ฟเมนูไก่เลยหันไปสะกิดสั่งแบบที่ยกมาอีกจาน ซึ่งชื่อแปลกและเก๋ดีครับ “Wings of the Day” แปลเป็นไทยแปลไปแปลมาได้ความว่า “ปีกไก่ทอดคลุกเคล้าซอสตามอารมณ์เชฟ” วันนั้นไก่ของผมรู้สึกจะรสจัดจ้านออกเผ็ดด้วยครับ แต่ก็เยี่ยมถูกใจ

Wings of the Day

ส่วนเครื่องดื่มก็สั่งเบสิกธรรมดาๆ แต่มาสะดุดก็ตรงแก้วนี้แหละครับ “Frost Orangery” ตามเมนูจะมีส่วนผสมเยอะมาก ทั้งไอศกรีมกับนมสด น้ำส้มปั่นพร้อมปังป่น แยมส้ม น้ำเชื่อม กลิ่นเกสรอดกไม้ เสาวรส ปิดท้ายด้วยโรยทุเรียนทอด รสชาติก็อรอ่ยๆแบบแปลกๆดีครับ แต่ถ้ามากกว่า 1 แก้วคงเลี่ยนน่าดูFrost Orangery

เป็นไงบ้างครับ ของดำของเด็ด เมนูเอร็ดๆ ที่ Escapade Burgers & Shakes ถนนพระอาทิตย์ จริงๆและที่ร้านนี้มีเมนูเยอะมาก ไม่เพียงแต่สไตล์อเมริกันนะครับ ยังมีสไตล์ญี่ปุ่นอย่างซูชิ และเมนูไทยไทยฟิวชั่นฟู้ตอีกด้วยนะครับ ใครที่อยากลองก็แวะไปได้เลย เปิดอังคาร – อาทิตย์ เวลา 16.00 – 24.00 น. หยุดวันจันทร์ ร้านอยู่เยื้องๆ ตรงข้ามสวนสันติชัยปราการ หรือลองถามเส้านทางที่นี่ดูครับ http://www.facebook.com/Escapadeburgersandshakes

Camera – Canon 6D
Photos – GruGreen+

Advertisements